วิสาหกิจชุมชนไข่เค็ม อ.ส.ม. ไชยา

editor imageeditor image

ตามรอยตำนานไข่เค็มไชยา สินค้า GI ของอำเภอไชยา มีความโดดเด่นที่ใช้ไข่เป็ดที่เลี้ยงปล่อยตามธรรมชาติ ไข่แดงร่วนเป็นทราย มีความมัน ไข่ขาวนุ่ม รสไม่เค็มจัด มีกลิ่นหอม ไร้กลิ่นคาวไข่ สามารถตามหาเคล็ดลับความอร่อยได้ที่ วิสาหกิจชุมชนไข่เค็ม อ.ส.ม. ไชยา ตั้งแต่การเก็บไข่เป็ด เตรียมวัตถุดิบ และพอกดิน รวมถึงลองทำอาหาร และขนมที่ทำจากไข่เค็มสารพัดเมนู

editor image

กิจกรรมไมซ์

  • เรียนรู้ที่มาของไข่เค็มไชยา
  • จัดกิจกรรมแข่งขันทำไข่เค็ม ตั้งแต่เก็บไข่เป็ดต้อนเป็ดเข้าเล้า และพอกดิน
  • เวิร์กช็อปทำอาหารและขนมจากไข่เค็มไชยา

ไมซ์เช็คลิสต์

  • จำนวนที่รองรับได้ 30 คน
  • เหมาะกับ M
  • จัดประชุมได้ที่ศาลาอเนกประสงค์

สถานที่ใกล้เคียง

  • วัดพระบรมธาตุไชยา
  • ราชวรวิหาร
  • เกาะเสร็จ

แชร์บทความ